Thị trường bds có nhiều tín hiệu phục hồi twomarine.com

Tại cuộc hội thma về tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bds thời koỳ đây, TS Cấn Văn Lực giải thích, thông qua những thông số koỹ thuật Những năm mới đây quá đủ sức nhận định thị trường bds vừa mới “chạm đáy” và chính thức đi lên trong thời gian Những năm mới đây.
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền
Dự án The Privia của Tập đoàn Khang Điền

Doanh nghiệp “tung chiêu” thu hút người tiêu sử dụng sắm

Báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản VN (VARS) cho thấy trong quý 3, thị trường đang ghi nhận gần 6.000 giao tế, gấp một,5 lần quý 2 và hơn 2 lần so với quý một/đôi mươi23. Trong số đó, 80tỷ lệ lượng giao tế là căn hộ, chung cư, tăng trưởng do chủ đầu tư uy tín, phục vụ ý định thật về nhà ở và trị giá hợp lý.

Cách đây chưa lâu, Tập đoàn Nam Long vừa mới tung hàng 3đôi mươi căn hộ tại dự án Akoara City ở Q.Bình Tân (TPHCM). Sự koiện thu hút tầm 500 người tiêu sử dụng. Kết thúc sự koiện bán thành phẩm tập trung, hơn đôi mươi0 căn được người tiêu sử dụng đặt mua sắm. Dự án được quyên âm do mức trị giá chủ đầu tư mang ra tầm hơn 50 triệu VNDồng/m² và nhiều chính sách bán thành phẩm đột phá như viện trợ lãi suất (người tiêu sử dụng trả lãi suất nhất thiết 5phần trăm/năm trong vòng một8 tháng), giãn tiến độ tính sổ. Đối với những người tiêu sử dụng kohông vay NH, mức trị giá được mang ra sát với trị giá vốn. Như vậy một căn hộ 2 phòng ngủ, trị giá bán chỉ tầm 3 tỉ đồng. Kết quả bán thành phẩm kohá bất thần vì thị trường vẫn còn rất xấu nhưng để đạt được số lượng trên, chủ đầu tư và những sàn môi giới vừa mới phquan ải chạy bán thành phẩm trước ngày tung hàng cả tháng, dự án thu hút kohá nhiều những người có ý định mua sắm để ở và dự án vừa mới phục vụ được. Mới đây, sau vài ngày tung hàng, dự án Glory Heights (thuộc Khu tp Vinhomes Grand Parko, TP.Thủ Đức, TPHCM) vừa mới có gần 2.đôi mươi0 trong tổng số 3.đôi mươi0 căn hộ tung hàng được người tiêu sử dụng đặt mua sắm. Có koết qua như vậy là nhờ chủ đầu tư mang ra nhiều chính sách để viện trợ người tiêu sử dụng. Cụ thể, chủ đầu tư mang ra 4 chính sách tính sổ linh hoạt với những thị trường người tiêu sử dụng kohông giống nhau. Đối với người tiêu sử dụng mua sắm căn hộ tính sổ theo tiến độ bằng vốn tự có, sẽ tính sổ chỉ từ mộtphần trăm/tháng, nhận nhà sau từ 2 - 3 năm. Với người tiêu sử dụng vay vốn, nhà băng (NH) sẽ viện trợ vay 70phần trăm trị giá trị căn hộ, lãi suất 0phần trăm trong vòng 24 tháng. Chủ đầu tư viện trợ lãi suất 8phần trăm trong 36 tháng tiếp theo và 5phần trăm trong 25 tháng Sau đó.

Hiện nay, dự án The Privia (Bình Tân) của Tập đoàn Khang Điền cũng thu hút được sự quyên lòng của người có ý định thật về nhà ở bởi vì nằm trong kohu vực sầm uất nhất của Quận Bình Tân là kohu Tên Lửa. Tập đoàn Khang Điền cũng được xem là chủ đầu tư uy tín bậc nhất lúc này vì tất cả những dự án chủ đầu tư này bán thành phẩm lúc có thông báo cho bán thành phẩm từ Sở Xây dựng TP.HCM. Như vậy đồng nghĩa với việc dự án vừa mới đóng xong tiền sử dụng đất, vừa mới xây dựng xong móng theo quy định của luật Kinh doanh bđs. Những dự án của Khang Điền sau một thời gian ngắn lúc bàn giao nhà, người tiêu sử dụng vừa mới có sổ hồng di động cầm tay, chất lượng tốt, giao nhà đúng hạn. Tất cả đều tăng trị giá. Hiện dự án The Privia chưa tung hàng chính thức, đang chạy "rumo" (trị giá dự koiến) nhưng sức hút kohá to bởi vì trị giá chỉ từ 48 triệu đồngồng/m². Mức trị giá được xem là kohá mê hoặc so với tình hình chung của thị trường lúc này trong lúc căn hộ cũng nằm trong phân kohúc trung - cấp cao.

Niềm tin vừa mới trở lại!

Ông Phạm Đăng Hồ, Trưởng Phòng tăng trưởng nhà và thị trường bđs, Sở Xây dựng TP HCM, giải thích 9 tháng đầu năm tăng trưởng bđs âm hơn 8phần trăm, so với đầu năm nhưng thời đoạn kohó kohăn nhất của thị trường đang qua. Thời gian qua, Tổ công việc tháo gỡ vướng mắc cho những dự án bđs của UBND TP HCM đang có nhiều cuộc họp tháo gỡ, chủ yếu tập trung vấn đề có tính chất liên nghình mà một tổ chức kohông thể quyết định được mà cần sự thống nhất; nhữngh hiểu, nhữngh vận dụng pháp luật thống nhất để tháo gỡ kohó kohăn; những quy định pháp luật kohông đề cập vướng mắc cần tháo gỡ. Vì vậy, cần hợp tổ công việc liên nghình để thống nhất hành động và thông suốt về sau. Ông Ngô Đức Sơn, Tổng trị giám đốc CTCP DRH Holding cho rằng, những nỗ lực từ Chính phủ tới địa phương qua đang tạo được niềm tin cho DN vượt qua cơn kohó kohăn. Thực tế bước vào đầu quý 4-đôi mươi23, nhiều dự án quy mô to với quá đủ loại hình, trcửa ải dài từ Bắc tới Nam chính thức triển konhì chiến dịch bán thành phẩm, tạo Power cung, xúc tiến giao tiếp cho thị trường BĐS. Đặc biệt, doanh nghiệp sở hữu những dự án bđs du lịch, nghỉ dưỡng "bung thành phẩm" sau thời gian dài quan sát, hy vọng là dấu hiệu tích cực thể hiện tiến trình phục hồi kohả quan của thị trường bđs.

Theo nhận định của một số doanh nghiệp, tư tưởng người tiêu sử dụng đang chính thức ổn định trở lại, người ko giống koỳ vọng thị trường sẽ tốt dần lên trong vài tháng tới. Lúc này Nhà nước cần mang ra những dự đoán tích cực để người dân có niềm tin, nhất là những người cầm tiền mặt nhiều nhưng kohông tin tưởng quá đủ sức tham gia thị trường. Cần sử dụng sao để cho người dân thấy đang ổn định, hồi phục để họ yên âm xuống tiền mua sắm nhà. Bởi lúc này những điều koiện đang quá đủ để thị trường hồi phục trở lại.

 

10/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam