Kiến trúc ngoạn mục của cầu say rượu thử thách độ tỉnh táo của những tay lái twomarine.com

Được xem là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất toàn thị trường quốc tế, cầu Storseisundet ở Na Uy vẫn hút khách nhờ vẻ xinh ngoạn mục.

Cầu Storseisundet với chiều dài khoảng 8km, nằm tại phần Trung Tây của đường bờ biển Na Uy, nối tiếp bán đảo Romsgial và hòn đảo Averøya.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 1.

Hình ảnh: Alamy

Cầu nằm bên trên tuyến đường du ngoạn nổi tiếng của Na Uy - Atlantic Ocean Road, nơi chiêm ngưỡng và chiêm ngưỡng và ngắm nhìn phong cảnh kỳ vỹ của thiên nhiên thoải mái và tự nhiên xinh tuyệt. Đây là cây cầu dài nhất trong số 8 cây cầu tạo thành Đường Đại Tây Dương (Atlanterhavsveien).

Cây cầu này nổi tiếng với hình dáng vẻ vẻ ngoằn ngoèo rất ko giống nhau, được người dân địa phương và khác quốc tế đặt với dòng tên lạ tai “cầu say rượu”. Đây cũng chính là cây cầu luôn luôn luôn luôn được xem là thử thách to với giới tài xế.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 2.

Hình ảnh: Kuriositas

Được biết, cầu Storseisundet được thiết kế với hình dạng vặn xoắn theo cấu trúc địa chất khu vực và hướng gió. Do sở hữu độ uốn cong cao nên ở một vài trong những tầm nhìn tưởng chừng như cây cầu bị cắt ngang ở đỉnh. Và suốt trong quãng 6 năm xây dựng “cầu say rượu”, đội ngũ người công nhân gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết xấu. Họ phải tạm gác công trình xây dựng tới một2 lần vì buồn cháno.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 3.

Hình ảnh: Alamy

Sở dĩ người ta gọi là “cầu say rượu” là do cầu Storseisundet cũng sở hữu nhiều khúc cua gấp, và trải nghiệm lái tàu lượn siêu tốc. Điều này yêu cầu những tài xế lái xe phải luôn luôn luôn luôn giữ tỉnh táo và vững tay lái.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 4.

Hình ảnh: Alamy

Trên thực tiễn, chúng ta trọn vẹn ko thể tìm thấy con đường bên kia khúc cua. Và ở tầm nhìn từ bên dưới lên, người ta với cảm xúc Storseisundet như lao thẳng xuống biển lúc chỉ với cùng 1 đường cong nhô ra, tạo thành ảo ảnh quang chúng tac, đánh lừa cảm giác của mắt.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 5.

Hình ảnh: unvisitedplaces.jpg

Khi thời tiết tốt, đoạn đường qua cầu mang lại phong cảnh ngoạn mục dọc từ bờ biển. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu, xe cộ lưu trải qua phía bên trên sẽ phải chịu đựng những cơn lốc xoáy hoặc sóng to đánh dập từ hai phía. Và như đã nói, tài xế lái xe bên trên “cầu say rượu” thiết yếu sự tỉnh táo cao độ và kinh nghiệm dày mình.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 6.

Hình ảnh: Meandering Wild

Bất chấp những “thử thách” to, Storseisundet vẫn với sự thu hút kỳ lạ với bất kì ai với tính tò mò và ưa tìm hiểu. Rất nhiều khách du ngoạn rất thỏa mãn nhu yếu với vị trí rất dị này, bởi chúng ta nghĩ là, tuy vậy con đường bên trên cầu với đầy những khúc cua nguy hiểm nhưng tầm nhìn tốt, lúc lái xe qua phía bên trên, xúc cảm như bạn đang được trải nghiệm một cuộc phiêu lưu kì thú.

Kiến trúc ngoạn mục của “cầu say rượu” thách thức độ tỉnh táo của các tay lái - Ảnh 7.

Hình ảnh: lookphotos

Phong cảnh ngoạn mục hai phía và cảm xúc trải nghiệm "cây cầu say rượu" rất dị này đã giúp Storseisundet lôi cuốn hàng nghìn khác quốc tế lái xe tới tuyến đường bên bờ biển mỗi năm.