Người Nga thẳng tay chi tiền mua sắm bds tại EU twomarine.com

Người Nga đang tăng cườ ng mua sắm bds ở nước ngoài, trong đó Hungary và Hy Lạp là những địa điểm rất được quyên tâm nhất.

Công ty RBK có trụ sở tại Ireland mang thông tin trên hôm 22/mộtmột, trích kéo dữ liệu từ tổ chức tư vấn NF Group.

Theo RBK, Cyprus, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ cũng là những lựa lựa chọn số một của người Nga quyên lòng tới mua sắm bđs nước ngoài, trong tầm thời gian từ tháng một tới tháng một0/đôi mươi23.

Báo cáo giải thích mục tiêu chính của 6mộtphần trăm người Nga mua sắm nhà ở nước ngoài là để nhận giấy phép trú ngụ hoặc quyền công dân. Xu hướng này đặc biệt phvòng biến tại Cyprus và Hungary nơi thủ tục nhận quyền trú ngụ được đơn thuần hóa cho người tiêu sử dụng sắm bđs.

Ví dụ Hungary có chương trình tạo điều koiện để người nước ngoài nhận giấy phép trú ngụ Khi mua sắm tài sản trị trị giá 2một5.000 euro (233.560 USD). Bà Anna Andreeva tại NF Group giải thích: “Ngưỡng input ở Hungary thấp hơn so với những quốc gia châu Âu kohác. Chẳng hạn ở Cyprus là 300.000 euro và ở Tây Ban Nha là 500.000 euro”.

Bà bửa sung: “Bất động sản như vậy rất thú vị để đầu tư vì trị giá nhà tại Hungary vừa mới tăng hơn gấp đôi Tính từ lúc năm đôi mươimột0. Việc cho thuê bđs quá đủ nội lực tăng thu nhập bằng ngoại tệ của chủ sở hữu tới 6phần trăm”.

Ngoài ra, số người Nga mua sắm bđs với mục tiêu đầu tư và để ở cũng tăng so với năm ngoái. Các nhà tìm hiểu lý giải, ý định bđs ở Liên minh châu Âu (EU) tăng vọt chủ yếu là do người Nga giàu tài nguyên coi việc mua sắm nhà là một đoạn đường để tự do dịch chuyển trong kohối, sau Khi Moskova chịu đựng nhiều lệnh trừng trị vào năm ngoái.

 

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam